Thursday , 22 March 2018
New

Các trang bị đi rừng LMHT mùa 5

- Lượt xem: 443

Hôm nay, Admin sẽ hướng dẫn chi tiết các trang bị đi rừng LMHT mùa 5 và hướng đi rừng mới nhất LMHT.

Bài viết này sẽ phân tích chi tiết tỉ mỉ về từng thay đổi để các game thủ có thể không bỡ ngỡ trước những thay đổi tương đối phức tạp của Liên Minh Huyền Thoại.

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

I. Rựa Thợ Săn

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Tổng tiền: 400.

Công dụng:

Nội tại: Gây 30 sát thương trong 2 giây khi gây sát thương lên quái, đồng thời hồi 8 máu và 3 năng lượng mỗi giây khi trong trạng thái giao tranh với quái.

Nghe có vẻ hơi rùng mình khi giá thành tăng lên tới 400, tức là bạn chỉ có thể mua thêm 2 bình máu. Nhiều người chơi lo lắng rằng thế còn máu đâu để gank. Cơ mà bạn đừng lo, Riot tính toán cả rồi. Mỗi giây hồi 8 máu và 3 năng lượng là một con số vô cùng lớn.

Ở phiên bản cũ, Rựa thợ săn hồi 5 máu mỗi đòn đánh trong khi tốc độ đánh của tướng đi rừng chỉ rơi vào tầm 0.65-0.7, tức là 0.65-0.7 đòn đánh một giây. Tính sơ sơ, Rựa Thợ Săn phiên bản cũ chỉ hồi tầm 3 máu/giây. Vì vậy, người chơi đi rừng không cần lo lắng thiếu máu ở giai đoạn đầu các bạn nhé.

Rựa Thợ Săn cung cấp nhiều sát thương lên quái rừng hơn nên thời gian hồi trừng phạt cũng được tăng lên 60 giây từ 40 giây. Vì vậy, chiến thuật cũng thay đổi rất nhiều từ đó, đặc biệt là khâu cướp rừng.

Bắt đầu từ Rựa Thợ Săn, chúng ta có thể nâng cấp thành 4 trạng bị mới phù hợp với lối chơi (Chất Tướng hoặc phong cách đánh) của mỗi người. Trừng Phạt cũng được nâng cấp và nội tại trang bị được tăng lên thành 45 sát thương trong 2 giây, hồi 12 máu/ 4 năng lượng mỗi giây giao tranh với quái.

II. Trang bị nâng cấp Lần 1

a. Dao Đạo Tặc.

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Tổng tiền: 750.

Khi Trừng Phạt thành công quái rừng to đối phương, thời gian hồi của Trừng Phạt giảm một nửa, nhận thêm 20 vàng và tăng 175% tốc đội chạy trong 2 giây.

Chúng tôi đoán chắc chắn trang bị này không được quá nhiều game thủ ưa thích khi xuất hiện. Lối chơi của các game thủ ở Solo Queue là phải hổ báo, phải cướp rừng và ít thiên về di chuyển. Tuy nhiên, những người chơi ở Bậc Cao Thủ hoặc Thách Đấu sẽ cân đo đong đếm trang bị này rất nhiều. Họ đã số thuộc về các team chuyên hoặc bán chuyên, vì vậy, lối chơi có thể thay đổi từ xâm lăng đàn áp rừng đối phương thành đưa đối phương thọt về cấp độ.

Trang bị này có thể phù hợp với rất nhiều chiến thuật khác nhau. Điển hình như là khâu cướp rừng khi đối phương đã quá say máu gank hoặc đối phương chủ động sử dụng tướng ăn cỏ ôm farm.

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Dự Đoán Tướng phù hợp: Elise, Leesin, Vi, Nunu, Shaco, Jarvan, Hecarim, Evelyn.

Các tướng trên đều không thiếu quá nhiều hiệu ứng nhưng đều có thể xâm lăng rừng đối phương từ rất sớm bởi chất tướng đều tương đối ổn. Tất nhiên, các tướng này đều có thể lựa chọn trang bị đi rừng theo phong cách khác.

b. Vũ Khí Kiểm Lâm:

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Tổng tiền: 750.

Thời gian hồi của Trừng Phạt giảm 15 giây, khi Trừng Phạt gây sát thương lan lên lính, quái và gây choáng trong 1,5 giây và hồi phục một lượng bằng 15% số máu và năng lượng đã mất đi.

Vũ Khí Kiểm Lâm giành cho những vị tướng có xu hướng farm ở giai đoạn đầu trận đấu để chuẩn bị cho tương lai tươi sáng hơn. Hai ưu điểm rõ ràng nhất ở trang bị này đó chính là khả năng hồi phục và dọn lính cực kì nhanh.

Vì vậy, tướng đi rừng có thể đạt cấp độ 6 rất nhanh để có thể gank ở đường hiệu quả. Tuy nhiên, nếu bạn thích ngủ trong rừng thì phải luôn cẩn thận với phong cách cướp rừng hoặc đàn áp táo bạo đến từ tướng đi rừng đối phương. Chúng tôi dự đoán rằng Trang bị này sẽ không hot bằng các trang bị đi rừng khác trên Đấu Trường Công Lí.

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Dự Đoán Tướng phù hợp: Rengar, Amumu, Sejuani, Maokai, Nautilus, Jarvan, Skarner, Malphite, Shyvana, Rammus, Fiddlestick. Các tướng trên đều rất cần cấp độ 6, lại khá yếu ở đầu trận đấu. Việc xâm lăng rừng là gần như không thể, kèm theo đó là thiếu đi khả năng dồn sát thương nhưng không thiếu hiệu ứng. Vì vậy, ôm farm là cách tốt nhất để chuẩn bị cho cấp độ 6, một giai đoạn hoàng kim.

c. Gươm Truy Tung

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Tổng tiền: 750.

Trừng Phạt được lên Tướng địch, khi sử dụng sẽ gây 28 – 164 sát thương chuẩn và giảm tốc độ di chuyển của tướng địch đi 50% trong 2 giây.

Trang bị đi rừng hot nhất của mùa 5 đã xuất hiện. Phong cách các game thủ là phải đàn áp, đè nén, cho đối phương chết trong rừng. Trừng Phạt có thể sử dụng ở một khoảng cách rất xa (760) nên các tướng thiếu đi khả năng áp sát và hiệu ứng khống chế nhưng thừa lượng sát thương có thể tung hoành trên bản đồ chỉ với 750 vàng trong tay.

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Dự Đoán Tướng phù hợp: Warwick, Udyr, Leesin, Xinzhao, Kha’zix, Wukong, Pantheon, Evelyn thậm chí kể cả Fizz và Jarvan nếu người chơi tự tin.

Các tướng trên đều rất mạnh ở khoản Solo 1vs1 nhưng cần thêm 1 chút “Níu kéo” nữa để kết liễu nốt kẻ thù. Với 50% làm chậm trong 2 giây và có thể sử dụng ở khoảng cách rất xa, chiến thuật cướp bùa thứ 2 của đối thủ ngay ở những phút đầu tiên đã nguy hiểm nay lại càng nguy hiểm hơn.

Khi đối phương đang cố gắng ăn bùa, bạn ào ra gây thêm sát thương cùng quái rừng. Nếu đối phương bỏ chạy với Tốc Biến, bạn sử dụng Trừng Phạt và có thể sử dụng kĩ năng áp sát tiếp theo. Nên nhớ Tốc Biến chỉ ở một cự li ngắn (400-500 khoảng cách tùy địa hình) nên vẫn chưa thể thoát khỏi tầm trừng phạt.

d. Đao Đụng Độ

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Tổng tiền: 750.

Trừng Phạt có thể sử dụng vào tướng địch, giúp gây thêm 18 – 69 sát thương chuẩn trên đối tượng bị trừng phạt trong mỗi đòn đánh trong 6 giây và giảm 20% sát thương nhận vào từ mục tiêu đó.

Đúng như cái tên, Đao Đụng Độ có rất nhiều tác dụng trong khâu 1vs1 hoặc “Dí” chặt lên một mục tiêu đối phương. Càng về cuối trận, trang bị này càng phát huy được hiệu quả của nó. 20% giảm sát thương là một con số rất lớn ở cuối trận với tướng đi rừng theo kiểu Tanker.

Ngoài ra, mỗi cú đánh còn được tăng thêm 18-69 sát thương chuẩn lên tướng địch cũng hết sức tuyệt vời. Với 69 sát thương chuẩn ở cấp độ 18, lượng sát thương có thể sánh ngang ngửa với 100 sát thương vật lí, nếu tính toán ra tiền mặt thì con số trên tương đương với 2 Kiếm B.F.

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Dự Đoán Tướng phù hợp: Master Yi, Jarvan, Nocturne, Udyr, Warwick, Shyvana, Xinzhao, Aatrox.

Các tướng trên đều khá phụ thuộc vào tốc độ đánh. Với Master Yi và Aatrox, đây là trang bị gần như là hiệu quả nhất trong 4 hướng đi rừng. Chúng tôi đánh giá rất cao Jarvan, Udyr và Warwick lên trang bị này. Số lượng game thủ yêu thích Jarvan là không hề nhỏ, chính vì thế, các game thủ có thể cân nhắc kĩ lưỡng trang bị này.

Jarvan có lượng tốc độ đánh không hề nhỏ và rất trâu bò ở giữa và cuối trận. Với 20% giảm sát thương ở cuối trận, Jarvan có thể ôm chết cả xạ thủ lẫn pháp sư địch. Ngoài ra, Warwick sử dụng Trừng Phạt trước, sau đó mới dùng chiêu cuối. Nếu sở hữu Đao Tím và Gươm Vô Danh, các bạn tưởng tượng nó như thế nào rồi đấy. Các tướng còn lại chúng tôi chỉ đánh giá ở mức trung bình và phụ thuộc vào lối chơi mỗi người.

III. Trang bị nâng cấp lần 2: Phù Phép

a. Chiến Binh:

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Tổng tiền: 2250.

Ghép từ : Gậy Hung Ác (1337) + Trang bị đi rừng (750) + Công thức (163).

+ 45 sát thương vật lí.

+ 10 xuyên giáp.

– 10% thời gian hồi chiêu.

Tướng phù hợp: Kha’zix, Leesin, Vi, Wukong, Pantheon, Jarvan.

b. Pháp sư:

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Tổng tiền: 2250.

Ghép từ: Sách Quỷ (820) + Trang bị đi rừng (750) + Công thức (680).

+ 80 sức mạnh phép thuật.

– 20% thời gian hồi chiêu.

Tướng phù hợp: Fiddlestick, Evelyn, Elise, Amumu.

c. Dũng Sĩ

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Tổng tiền: 2250.

Ghép từ: Hỏa Ngọc (850) + Hồng Ngọc (400) + Trang bị đi rừng (750) + Công thức (250).

+ 500 máu.

+ 35% kháng hiệu ứng

– 10% thời gian hồi chiêu.

Tướng Phù Hợp: Amumu, Nautilus, Maokai, Sejuani, Nunu, Rammus.

d. Chén Sạch

LMHT: Phân tích các trang bị đi rừng mới

Tổng tiền: 2250.

Ghép từ: Dao Găm x2 (900) + Trang bị đi rừng (750) + Công Thức (600).

+ 50% Tốc độ đánh.

+ 40 sát thương phép mỗi đòn đánh (Tăng thêm 1 với mỗi đơn vị quái rừng to và 2 mỗi chỉ số giết hoặc hỗ trợ).

Tướng Phù Hợp: Master Yi, Warwick, Aatrox, Nocturne, Udyr, Shyvana, Xinzhao.

IV. Tổng quan

Các tướng đi rừng có thiên hướng Tốc Độ Đánh được Buff khá nhiều qua phiển bản Big Update này. Các vị tướng có xu hướng cướp rừng cũng được ưu ái đôi chút. Ngoài ra, Riot cũng tính toán rất kĩ những thứ được và mất của các vị tướng đi rừng theo thiên hướng đàn áp đối thủ. Còn lại các vị tướng ăn cỏ chờ đợi cấp độ 6, họ sẽ phải làm gì để sống sót khi đối phương có quá nhiều cách Counter mình.

Tóm lại, các trang bị đi rừng lmht mùa 5 tương đối phức tạp và phụ thuộc nhiều vào chất tướng, lối chơi và cả kẻ địch. Những game thủ yêu thích vị trí đi rừng nên tìm hiểu kĩ càng trước khi bắt đầu một mùa giải mới.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ và thành công khi tham gia đấu trường công lí.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>