Saturday , 23 February 2019
New

Dự đoán Liên Minh Huyền Thoại 2015

- Lượt xem: 794

Đường trên trong liên minh luôn luôn biến động. Cùng thegioigame24h.net khám phá 7 Dự đoán Liên minh huyền thoại 2015 đường trên mới.

2015-toplaner

Chắc chắn trong năm 2015 sẽ có những xu hướng đường trên mới, và sau đây là 7 Dự đoán Liên minh huyền thoại 2015 đường trên mới.

Lissandra mất vị thế bởi sự trỗi dậy của Jarvan IV

jarvan art

Trong một số trận đấu chuyên nghiệp gần đây, Jarvan IV – người cũng đang có vị thế đi rừng khá vững chắc – đã được sử dụng ở đường trên để phần nào khắc chế Lissandra. Lissandra đột ngột nổi lên và trở thành lựa chọn số 1 ở đường trên quá nhanh, điều này có thể khiến hầu hết người chơi phải bất ngờ nhưng suy cho cùng cũng khá hợp lý với lượng khống chế và sát thương khủng khiếp mà Mụ Phù Thủy Băng đem lại.

Jarvan IV cũng có những kĩ năng gây hiệu ứng khống chế mạnh, có độ “cứng” từ bản thân cũng như lớp giáp từ kĩ năng W – Hoàng Kim Giáp và khá dễ dàng để ăn quái. Nếu gặp phải tướng địch “trâu bò” như Maokai hay Dr. Mundo, Hoàng Tử Demacia cũng không quá e ngại vì khả năng gây thêm 10% lượng máu hiện tại của đối phương từ nội tại Thương Thuật. Có thể mùa giải 2015 sẽ chứng kiến sự trỗi dậy của Jarvan IV đường trên chăng?

Galio sẽ nổi lên để khắc chế những đội hình nhiều pháp sư

Galio_Splash_4

Tôi có cảm giác rằng dự đoán này sẽ ít khả năng xảy ra hơn là việc Jarvan IV và các đấu sĩ khác quay trở lại đường trên. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, sức mạnh phép thuật của Galio tăng theo lượng kháng phép của hắn, và vì vậy nếu các pháp sư khác “theo chân” Lissandra và Rumble làm trùm ở đường trên, Galio sẽ là một lựa chọn khả dĩ đó chứ? Ngoài ra hắn ta cũng mang lại lượng khống chế ấn tượng với chiêu cuối Sự Báo Thù Của Durand, cũng như khả năng làm chậm đáng kể từ kĩ năng Q – Đòn Trừng Phạt.

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng ở mùa giải 2014, cũng có một giai đoạn đường trên bị thống trị bởi những vị tướng gây sát thương phép như Ryze, Lulu, Gragas hay Kayle nhưng chúng ta cũng không hề thấy Galio được xuất hiện trở lại. Chưa kể nếu phải đối đầu với Irelia, Gnar hay Jax – những vị tướng vẫn được sử dụng khá nhiều ở đường trên – chắc chắn Galio sẽ không phải là một lựa chọn quá hay. Có thể cùng với một hai lần tăng sức mạnh nhẹ nhàng nữa từ Riot Games, Galio sẽ được lựa chọn nhiều hơn như một giải pháp ở đường trên để chống lại đội hình nhiều pháp sư?

Maokai sẽ phải hứng chịu đợt giảm sức mạnh cuối cùng?

Maokai_Splash_0

Mặc dù đã bị giảm sức mạnh một vài lần sau khi được làm lại ở mùa giải 2014, Maokai vẫn được chơi rất nhiều ở đường trên, tuy rằng lối chơi của Ma Cây đã chuyển đổi từ một vị tướng đường trên cực mạnh về cuối trận với kha khá sức mạnh phép thuật (nhờ trang bị Trượng Trường Sinh) sang một vị tướng thuần đỡ đòn với rất nhiều kĩ năng khống chế, giữ chân tạo điều kiện cho đồng đội dồn sát thương.

Sức sống mãnh liệt của Ma Cây khiến cho vị tướng này vẫn đủ sức chống chọi với bất cứ đối thủ nào ở đường trên, nhưng có cảm giác sức mạnh Maokai đã suy giảm nhiều lắm rồi, nếu có thêm một đợt giảm sức mạnh đáng kể có lẽ chúng ta sẽ không còn nhìn thấy vị tướng này  ở đường trên nhiều như hiện tại nữa.

Sự trở lại của Riven

59301-riven

Riven là một hiện tượng khó hiểu khi vốn chỉ xuất hiện trong những trận đấu vui vẻ hoặc thể hiện trình độ thì đột ngột nổi lên khi Faker mang ra đường giữa đợt CKTG mùa 3. Sau đợt giảm sức mạnh khá nặng nề từ Riot Games, cô nàng này cũng lặn mất tăm ở đấu trường chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu xem những trận đấu xếp hạng ở bậc Thách Đấu (đặc biệt ở máy chủ Hàn Quốc), chúng ta vẫn thấy không ít những người chơi tự tin cầm Riven đi đường trên và vẫn mạnh một cách khó tin. Có lẽ 2015 sẽ chứng kiến sự trở lại của Riven, nhưng lần này ở vị trí sở trường đường trên chăng?

Shen và chiến thuật toàn bản đồ

Shen_Splash_0

Chiến thuật toàn bản đồ đã biến mất cách đây khá lâu, và tôi cảm thấy nuối tiếc cái thời kỳ chúng ta có thể chơi Shen đường trên, Nocturne đi rừng, Karthus đường giữa và có thể là Soraka hỗ trợ nữa. Giờ đây, chúng ta đã có thêm vị tướng Rek’Sai đang “siêu hot” ở vị trí đi rừng với chiêu cuối toàn bản đồ, phải chăng đã đến lúc chiến thuật thất truyền này trở lại – với đầu tàu luôn luôn là Shen?

Nhìn chung, Shen vẫn là một lựa chọn tương đối an toàn ở đường trên, tuy nhiên, vị tướng này chỉ có thể trở lại mạnh mẽ nếu như phép Dịch Chuyển không còn được quá ưa chuộng ở đường trên như hiện tại nữa.

Ahoy! Cướp biển Gangplank tới đây!

gangplank-splash

Người chơi Overpow của đội tuyển Roccat vốn đã nổi tiếng với những lựa chọn dị khi anh ta còn đi đường giữa, và anh ta lại tiếp tục ở vị trí mới đường trên với lựa chọn dị Gangplank trong giải IEM Cologne vừa rồi. Mặc dù không thực sự thành công, chiêu cuối của hắn có thể thay đổi cục diện giao tranh ở bất cứ điểm nào trên bản đồ. Có thể Gangplank không phải là một đấu sĩ mạnh theo kiểu đè đường hay lăn quả cầu tuyết tốt, nhưng biết đâu đấy!

Gnar sẽ là tâm điểm đường trên của mùa 2015

Gnar_Splash_1

Gnar là một lựa chọn cực kỳ phổ biến ở thời điểm hiện tại. Trong giải đấu LCS mở rộng khu vực Bắc Mỹ, Gnar bị cấm trong hầu hết tất cả các trận đấu, và trong vỏn vẹn 2 game đấu không bị cấm, Gnar đã được chọn ngay tức thì. Ở những đội tuyển ở đẳng cấp cao có khả năng phối hợp tốt, Gnar có lẽ là vị tướng đường trên mạnh nhất hiện tại. Thậm chí nhiều người tin rằng nếu Riot Games có tiếp tục giảm sức mạnh Gnar thì với bộ kĩ năng này, chúng ta vẫn sẽ được thấy chú nhóc Yordle này xuất hiện ở đường trên trong các giải đấu chuyên nghiệp ở mùa giải 2015.

Dự đoán meta là một điều rất khó khăn bởi vì nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố như Riot Games hay cách các người đi đường trên nhìn nhận vấn đề. Tất cả những dự đoán trên có thể chúng sẽ không bao giờ xảy ra, nhưng tôi chắc chắn rằng không ai còn muốn thấy giai đoạn mà cặp đấu đường trên thường xuyên là Dr. Mundo đấu với Shyvana, phải không?

Theo Lienminh360

 

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>