Wednesday , 18 July 2018
New

[Guide Vi] – Hướng dẫn chơi build Vi

- Lượt xem: 614

I. Giới Thiệu Tướng: (Vi, Cảnh Binh Piltover)

Guide Vi - hướng dẫn chơi tướng Vi

Với Vi, mọi vấn đề chẳng qua chỉ là một bức tường gạch để cô đấm thủng với đôi găng tay hextech khổng lồ của mình. Dù lớn lên ngoài vòng pháp luật, song giờ đây, cô dùng những hiểu biết của mình về thế giới ngầm để phục vụ cho lực lượng cảnh sát Piltover. Thái độ bất cần, khiếu hài hước thô kệch và thói quen bất tuân lệnh của Vi thường xuyên khiến đồng sự của cô, Caitlyn, phải nổi điên; nhưng chính nàng cảnh sát trưởng của Piltover cũng phải thừa nhận rằng Vi là tài sản vô giá trong những cuộc chiến chống lại tội phạm. Là một đứa trẻ lớn lên ở vùng ngoại vi không luật pháp của thành phố Piltover, Vi phải học cách trộm cướp và lừa lọc để giành giật lấy từng miếng ăn. Khả năng ăn cắp và tháo gỡ những thiết bị hextech cho cô kỹ năng của một thợ máy đại tài, bên cạnh cuộc sống đường phố dạy cô tính tự lực cánh sinh. Khi cô lên sáu, một băng nhóm tội phạm đã phát hiện ra cô và nhanh chóng thu nạp Vi thành một phần của tổ chức. Đến lúc mười một tuổi, cô đã trở thành một tên tội phạm lão luyện, không ngại ngần trước bất cứ một phi vụ khó khăn nào cả.

Thái độ của Vi chỉ thay đổi khi một vụ tấn công hầm mỏ gặp sự cố. Cô buộc phải lựa chọn giữa bỏ chạy cùng đồng bọn hay cứu những công nhân trước khi đường hầm sụp đổ. Và Vi đã đóng vai anh hùng. Khi tìm cách giải thoát những thợ mỏ kẹt trong đống đổ nát, cô phát hiện ra cỗ máy đào mỏ. Để ứng biến, Vi tháo những nắm tay khổng lồ của cỗ máy rồi sửa chúng thành cặp găng tay hextech dã chiến. Gắn cặp vũ khí khổng lồ vào đôi tay nhỏ bé của mình, cô gái trẻ vung tay tung một cú đấm cực mạnh vào đống đổ nát. Sức mạnh của cú đấm phá tan chúng thành những viên đá vụn. Khi những công nhân đã thoát được, Vi trốn thoát khỏi hiện trường.

Sau thất bại này, mối quan hệ giữa Vi và băng nhóm của cô tan vỡ. Cô trở về với kiếp một tên trộm cô độc nhưng giờ đây, Vi chỉ ”viếng thăm” đống của cải của những tên tội phạm khác mà thôi. Vài năm trôi qua, Vi đã hiệu chỉnh và cải tiến thành công đôi găng tay hextech của mình, cho phép cô can thiệp vào những phi vụ lớn, dễ dàng lấy đi số của cải bị cướp. Dần dần, danh tiếng của cô tới tai Caitlyn, vị Cảnh Sát Trưởng danh tiếng của Piltover. Thay vì truy nã Vi, Caitlyn đề nghị tên tội phạm một cách để chuộc tội: trở thành cánh tay phải của luật pháp Piltover. Vi bật cười. Với Vi, một công việc giúp cô cho bọn trộm cắp một bài học mà không phải trốn khỏi cảnh sát thật sự quá hoàn hảo. Cô nhận lời ngay lập tức. Giờ đây, Caitlyn luôn phải vất vả giữ Vi trong khuôn phép còn Vi xem lệnh của Caitlyn chẳng hơn gì những lời đề nghị thông thường. Ấy vậy, một khi họ ra tay cùng nhau, mọi kẻ ngoài vòng pháp luật ở Piltover đều phải run sợ.

”Tiếc thật! Ta có những hai nắm đấm, vậy mà ngươi chỉ có một bộ mặt mà thôi.”

II. Hệ Thống Kĩ Năng:

Kĩ năng Lá chắn thuốc nổLá Chắn Thuốc Nổ (Nội tại)Vi đang sạc lá chắn theo thời gian. Lá chắn có thể được kích hoạt khi công kích trúng một kẻ địch bằng kĩ năng.
Kĩ năng cú đấm bùng nổCú Đấm Bùng Nổ (Q)Vi vận sức mạnh rồi tung một cú đấm bùng nổ đẩy cô về phía trước. Các kẻ địch trúng chiêu sẽ bị hất văng đi và chịu thêm một cộng dồn cú đấm phá giáp.
Kĩ năng cú đấm xuyên thấuCú Đấm Xuyên Thấu (W)Cú đấm của Vi phá giáp của mục tiêu, gây thêm sát thương đồng thời tăng cho cô thêm tốc độ đánh
Kĩ năng cú đấm phá giápCú Đấm Phá Giáp (E)Đòn đánh kế tiếp của Vi xuyên thấu qua mục tiêu, gây sát thương lên cả những đơn vị sau nạn nhân chính.
Kĩ năng tả xung hữu độtTả Xung Hữu Đột (R)Vi lao đến một kẻ địch, hất văng những kẻ cản đường sang hai bên. Khi đến bên kẻ địch cô hất văng mục tiêu lên không rồi nhảy bật lên nện nạn nhân xuống mặt đất

III. Hướng Dẫn Chơi – Build Đồ – Tướng “Vi”:

Ngọc bổ trợ

ngoc xanh khang phep (9)Kháng phép (+ 1.34 kháng phép)
ngoc vang giap(9) Giáp (+ 1.41 Giáp)
ngoc do - sat thuong(9)Sát thương vật lí (+ 0.95 sát thương vật lí)
ngoc-tim-sat-thuong(3)Sát thương vật lí (+ 2.25 sát thương vật lí)

Bảng bổ trợ

Bảng bổ trợ Guide Vi

Cách tăng Skill

Hướng dẫn tăng skill Vi

Phép bổ trợ

Tốc biến Thiêu Đốt

Cách lên đồ cho Vi

Khởi đầu (Early):

Kiếm dài - Giá 400 Máu - Giá 35

Tôi không chọn lên giày lúc đầu vì mới vào game giày không mạng lại tác dụng nhiều. Nhưng với kiếm dài (+ 10 sát thương vật lí) thì có thể farm tốt hơn và gank đối thủ tốt hơn.

Và tùy thuộc vào việc bạn Farm tốt không, dựa vào số tiền kiếm được bạn xuy xét lên những món đồ sau:

Giày thường - Giá 350 Gậy hung ác - Giá 1,337 Giày bac -Giá 1000 Hồng Ngọc - Giá 475 Kiếm B.F - Giá 1,550 Rìu đen - Giá 2,207 Huyết kiếm - Giá 2,800

(Rìu đen và Huyết Kiếm cho Tướng Vi một lượng xuyên giáp và hút máu kha khá, giúp bạn gank và trụ lane tốt)

Giữa Game (Mid Game):

Vào giai đoạn giữa game bạn cố gắng lên những món đồ sau:

Găng tay băng giá - Giá 3250 Rìu mãng xà - Giá 3,300 Phong kiếm - Giá 2850 Dây chuyền chữ thập - Giá 2610

Với những item này tướng Vi vừa có một lượng damage tương đối cao, vừa có khả năng làm chậm nhờ “Găng tay băng giá”, vừa có khả năng đánh lan của “Rìu mãng xà”. Và kèm theo là tốc độ đánh, tốc độ chạy, giảm thời gian hồi chiều của “Phong Kiếm” công thêm máu, mana và kháng phép từ “Dây chuyền chữ thập”.

Nếu bạn đã lên đủ những món đồ đó thì lúc này là lúc bạn cảm nhận sức mạnh của Vi như thế nào.

Tổng Quan:

Giày bac -Giá 1000 Rìu đen - Giá 2,207 Huyết kiếm - Giá 2,800 Găng tay băng giá - Giá 3250 Phong kiếm - Giá 2850 Rìu mãng xà - Giá 3,300


Giày bac -Giá 1000Giày Bạc1000Nội tại Duy Nhất:+60 tốc độ di chuyển.Nội tại Duy Nhất: Kháng Làm Chậm: Giảm các hiệu ứng làm chậm đi 20%.
Rìu đen - Giá 2,207Rìu Đen2207+200 máu+50 Sát thương vật lí+10% giảm thời gian hồi chiêu.

Nội tại Duy Nhất: +10 xuyên giáp.

Nội tại Duy Nhất: Các đòn đánh cơ bản của bạn làm giảm 5% giáp của mục tiêu trong 4 giây. Hiệu ứng cộng dồn tối đa 5 lần. (Tối đa 25% giảm giáp)

Huyết kiếm - Giá 2,800Huyết Kiếm3200+70 Sát thương vật lí+12% Hút máu.Nội tại: Nhận 1 cộng dồn mỗi đơn vị tiêu diệt được, lên đến tối đa 00. Mỗi cộng dồn +1 sát thương vật lí và +0.2% hút máu (tối đa: +30 sát thương vật lí và 6% hút máu). Mất nửa số cộng dồn khi chết.
Găng tay băng giá - Giá 3250Găng Tay Băng Giá3250+40 Sức mạnh phép thuật+500 Năng lượng+60 Giáp

+10% Giảm thời gian hồi chiêu

Nội tại Duy Nhất – Kiếm Phép: Sau khi sử dụng một kĩ năng, đòn đánh kế của bạn gây thêm sát thương vật lí tương đương với 125% số sát thương vật lí cơ bản của bạn lên những kẻ địch xung quanh, đồng thời cú đánh còn tạo ra một khu vực trong 2 giây với khả năng làm chậm tốc độ di chuyển của những nạn nhân bên trong đi 30% (2 giây thời gian hồi, kích thước giảm nửa đối với đòn đánh xa)

Phong kiếm - Giá 2850Phong Kiếm2850+25 Sát thương vật lí+50% Tốc độ đánh+10% Tốc độ di chuyển

Giảm 10% Thời gian hồi chiêu

Rìu mãng xà - Giá 3,300Rìu Mãng Xà2655+75 Sát thương vật lí+15 Hồi máu mỗi 5 giây+10% Hút máu.

Nội tại: Sát thương gây ra bởi trang bị này tương tác với Hút máu.

Nội tại Duy Nhất – Sát Thương Lan: Các đòn đánh của bạn lan ra, gây 60% sát thương lên vùng xung quanh mục tiêu, giảm dần xuống còn 20% quanh rìa.

Kích hoạt Duy Nhất – Bán Nguyệt: Gây lên đến 100% sát thương vật lý của bạn lên các đơn vị quanh bạn, giảm dần còn 60% quanh rìa. 10 giây thời gian hồi.

Kinh nghiệm chơi

Early game:

– Last hit creep đều tay, farm kết hợp skill 3 khiến đối phương đứng ở xa vẫn bị rỉa máu => canh có cơ hội lao Q vào đối thủ, khoảng lever 7, Q con creep đứng sau cùng rồi E => Clean creep vô cùng hiệu quả

Mid Game:

– Trước tiên vào rừng cướp được bùa đỏ => R >E tát tát .nếu đối thủ bỏ chạy Q phát =>và vẫn tiếp tục farm và cố gắng push trụ nhanh.

Late game:

– Khi xuất hiện combat nếu có tank thì lao vào sau nó, bắt lẻ AD chủ lực. Lao ultill vào giữa combat sẽ thấy cảnh người bay, và nhớ bảo kê AD team mình.

Mẹo khi chơi Vi

– Một Cú Đấm Bùng Nổ sạc đầy thời gian sẽ gây gấp đôi sát thương, nên nếu bạn thấy Vi bắt đầu sử dụng thì nên lùi lại hoặc chí ít cũng cố tránh nó.

– Vi có thể phá giáp của bạn và nhận thêm tốc độ đánh nếu cô đấm bạn được ba lần liên tục. Do đó cố đừng đối chiến trực diện quá lâu.

– Vi sẽ được miễn nhiễm với các trạng thái khống chế khi sử dụng chiêu cuối. Vì vậy nhớ để dành các chiêu choáng sau khi cô ta đã lao tới.

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>