Wednesday , 19 June 2019
New

Hiệu quả với Tạt cánh, đánh đầu trong fifa online 3

- Lượt xem: 2081

(Thegioigame24h.net) – Với lối chơi dóc xuống 2 biên, tạt cánh và đánh đầu, với tiền đạo cắm có khả năng đánh đầu, bật nhảy, và thăng bằng khá cao như ibrahimovic, hay ronaldo, roney, thì bạn có thể hoàn toàn cầm chắc chiến thắng trong tay

II. Áp dụng vào EA SPORTS FIFA Online 3
Chiến thuật

Đa phần các đội bóng xứ sở sương mù đều ưa dùng lối đá tạt cánh đánh đầu. Trong bài này người viết sử dụng đội hình MU làm một ví dụ điển hình.

Hiệu quả với Tạt cánh - đánh đầu trong fifa online 3

 

Để có lối chơi “tạt bóng” theo kiểu Anh, ta cần lưu ý đến một vài thông số:

Tạt bóng: Phải trên mức trung bình bởi khi chỉ số này được đưa lên càng cao, các cầu thủ có bóng sẽ lập tức tạt bóng cho các tiền đạo dứt điểm. Khi hạ chỉ số xuống thấp, cầu thủ sẽ phối hợp và di chuyển đến sát vào vòng cấm để có thể tung ra những đường tạt bóng chính xác hơn.
Vị trí: Sẽ có 2 mục là Tự do và Tổ chức. Ở mục Tự do, cầu thủ sẽ đoán hướng bóng và tự do di chuyển để có thể nhận bóng ở vị trí thuận lợi nhất dựa vào AI của cầu thủ đó. Ở mục Tổ chức, các cầu thủ sẽ di chuyển có tổ chức hơn và cùng nhau theo từng tuyến. Với chiến thuật tạt cánh ta cần các Tiền đạo cắm phải có mặt ở trung lộ chứ không nên chạy loạn xạ, vì thế Tổ chức là vị trí nên chọn.
Tấn công cánh: Khi chọn phần Quyết liệt, các tiền về (hậu vệ) cánh sẽ di chuyển tích cực hơn. Phần này các bạn có thể chỉnh tùy theo sở thích, không nhất thiết phải theo mẫu.

Sơ đồ đội hình

 

Hiệu quả với Tạt cánh - đánh đầu trong fifa online 3

 

Bố trí đội hình phù hợp lối chơi cánh

Chuẩn mực của lối đá này là luôn phải có các cầu thủ chạy cánh (LM, RM, LW, RW , LWB, RWB), vì thế các sơ đồ 4-3-3, 4-4-2, 5-3-2 (và các biến thể khác) là rất phù hợp để có thể phát huy tối đa chiến thuật đã nêu ở trên.

Tấn công và phòng thủ

Tấn công:
Khi đã lấy được bóng, các bạn lập tức chuyền cho một cầu thủ chạy cánh (có thể là RM, LM hay RW, LW). Nếu phía trước trống trải hãy chạy rê biên sâu vào phần sân đối phương và tạt bóng vào trung lộ, nơi mà các cầu thủ cao to với sức bật và đánh đầu tốt sẽ đón bóng và dứt điểm. Trường hợp đối thủ không để khoảng trống ở biên thì người chơi nhanh chóng thực hiện các pha phối hợp bật nhả, chồng cánh nhằm đưa bóng tới vị trí thuận lợi để tạt bóng.

Phần khó nhất của chiến thuật này nằm ở khâu tạt bóng. Trong EA SPORTS FIFA Online 3, phím A (hoặc nút B trên tay cầm chế độ bên cánh) dùng để chuyền bổng và tạt bóng, nhưng chỉ bấm một mình phím A thì tỉ lệ tạt thành công sẽ rất thấp. Để tạt bóng một cách chính xác hơn chúng ta hãy kết hợp thêm kỹ năng tạt bóng bằng má chân (đặt lòng) của cầu thủ bằng cách bấm tổ hợp phím Z+A ( nút LT+B trên tay cầm chế độ bên cánh ). Lúc này thì đường tạt bóng của bạn sẽ chính xác hơn rất nhiều.

Hiệu quả với Tạt cánh - đánh đầu trong fifa online 3

Xavi đang thực hiện một cú “chăng tơ” vào trung lộ, nơi có “cây sào” 2m01 Peter Crouch đón sẵn.

Nếu các bạn vào sâu hơn một chút, và đợi cho các cầu thủ trung lộ dâng vào rồi mới thực hiện cú tạt thì khả năng có một cú đánh đầu thành công sẽ rất cao.

Hiệu quả với Tạt cánh - đánh đầu trong fifa online 3

Việc rơi vào tình huống việt vị là khá thường xuyên trong lối đá này, bởi việc các cầu thủ phải vào khá sâu để đón bóng, và đó là một điều các bạn cần phải lưu ý.

Hiệu quả với Tạt cánh - đánh đầu trong fifa online 3

Phòng thủ:
Để phòng chống lối đá này một cách hữu hiệu nhất là các bạn không nên để hàng phòng ngự dâng quá cao, và lúc nào cũng phải có ít nhất 2 hậu vệ kèm ở trung lộ. Và 2 CB ( Trung vệ ) phải là các cầu thủ có chiều cao khá và sức nhảy tốt để có thể “không chiến” với tiền đạo đội bạn.

Một số cầu thủ phù hợp

Đối với Tiền đạo cắm ( ST ), các chỉ số quan trọng là Chiều cao, Đánh đầu và Nhảy. Ngoài ra thì Chọn vị trí cũng là một yếu tố nên có. Ngoài các cầu thủ có thể hình cao to và phù hợp với tiêu chuẩn trên là các danh thủ với giá khá cao như Cristiano Ronaldo, Ibrahimovic, Cavani, Falcao hay R van Persie… thì ở tầm khoảng trên 100.000 EP một chút ta cũng có một số tiền đạo khá tốt như Traoré với chiều cao “khủng” 2m03, Llorente 1m95, Dzeko 1m93, Giroud 1m92, Michu 1m90…

Hiệu quả với Tạt cánh - đánh đầu trong fifa online 3

 

Lựa chọn những tiền đạo cao to khỏe mạnh, sức nhảy và đánh đầu tốt

Còn với các cầu thủ chạy cánh thì các chỉ số như: Tốc độ, Tăng tốc, Tạt bóng, Chuyền dài là các yếu tố cần thiết. Các danh thủ như Gareth Bale, Ribéry, Robben, Nani, Á Di María, đã quá nổi tiếng và giá thì cũng không hề rẻ. Còn một số lựa chọn phù hợp hơn cho các bạn như Farfán, Jesús Navas, Asamoah, v.v….

Hiệu quả với Tạt cánh - đánh đầu trong fifa online 3

Bóng đá đẹp là bóng đá tấn công, bởi tấn công thực sự là một “nghệ thuật”, và để có những kiệt tác đòi hỏi người “nghệ sĩ sân cỏ” phải rất tài hoa và tập luyện một cách khoa học, nghiêm túc. Hy vọng sau bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn khái quát hơn về lối đá mạnh mẽ này của Anh quốc – xứ sở của bóng đá.

Hãy đón đọc các kỹ năng , và thủ thuật fifa online 3

xem thêm:

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>