Monday , 22 July 2019
New

Khắc Tinh của các sơ đồ chiến thuật Trong FIFA online 3

- Lượt xem: 11160

Không có gì là toàn diện, đúng vậy ! trong fifa online 3 cũng vậy, các sơ đồ chiến thuật, tấn công hay phòng thủ, đều có điểm yếu riêng biệt, và có sơ đồ chiến thuật khắc chế ,

Để bạn có thể chiến thắng trong các trận đấu giả lập, bạn cần phải am hiểu về sơ đồ chiến thuật, hiểu được đối thủ đang chơi lối chơi như thế nào . Chúng ta cùng điểm đến các sơ đồ chiến thuật khắc chế nhau

I. Khắc chế những đội hình phổ biến

Những xu hướng đội hình đang được các HLV EA SPORTS FIFA Online 3 ưa thích là:
4-3-3, 4-1-2-1-2, 4-1-2-3, 4-2-3-1… Vậy làm thế nào để khắc chế và chiến thắng đối thủ chơi theo những sơ đồ trên?

Khi đấu Xếp Hạng, người chơi có thể dựa vào phần lớn kỹ năng cá nhân để chiến thắng. Còn trong Đấu Giả Lập, người chơi cần tư duy như một HLV bóng đá ngoài đời thực. Dưới đây là một số gợi ý về cách khắc chế đội hình đối phương.

Khắc chế lại đội hình 4-3-3
Đối thủ sử dụng sơ đồ 4-3-3 rõ ràng là chủ trương chơi tấn công. Lối chơi phổ biến với độ hình này thường được nhận định là Tiqui-Taka, trong đó đối phương tấn công nhiều, giữ bóng nhiều. Để khắc chế, hãy sử dụng sơ đồ có nhiều tiền vệ giỏi để phòng ngự từ xa, bẻ gẫy những miếng phối hợp của họ. 4-5-1, 4-4-2 hoặc 4-2-3-1 là những sơ đồ phù hợp đối đầu với sơ đồ trên. Trước tiên sử dụng các tiền vệ giỏi lấy bóng, thể lực tốt để tranh cướp bóng, đánh chặn khu trung tuyến. Sau đó tổ chức phản công nhanh, đặc biệt là hai cánh vì phòng thủ cánh của 4-3-3 khá yếu.

Khắc chế lại đội hình 4-1-2-1-2
Đây là đối thủ chú trọng chơi phối hợp nhỏ hoặc có thể kết hợp tấn công cánh, lối đá khá biến hóa. Người sử dụng đội hình này cũng có thể có kỹ thuật cá nhân tốt, giỏi rê dắt. Vì sơ đồ này có cự ly đội hình hợp lý, lại công thủ toàn diện, HLV nên sử dụng những đường chuyền vượt tuyến để gây bất ngờ cho đối phương. Các sơ đồ 4-4-2, 4-5-1 hay 4-3-3 đều có thể chơi đôi công tốt với đối phương chơi 4-1-2-1-2.

Khắc Tinh của các sơ đồ chiến thuật Trong FIFA online 3

Sơ đồ 4-1-2-1-2 công-thủ khá toàn diện

Khắc chế đội hình 4-1-2-3 của đối thủ

Sơ đồ 4-1-2-3 thường được áp dụng khi đối thủ có nhiều cầu thủ tấn công giỏi và không giấu diếm ý đồ áp đặt lối đá dồn ép dối phương. Đối thủ chơi 4-1-2-3 công mạnh dĩ nhiên thủ yếu vì chỉ có một tiền vệ phòng ngự lẻ loi bên dưới. Nếu tự tin và có đội hình mạng ngang ngửa đối phương, HLV hãy chơi đôi công bằng sơ đồ 4-3-3 hoặc 4-4-2 hoặc 4-1-2-1-2 sẽ có nhiều cơ hội ghi bàn và trận đấu sẽ trở thành cuộc rượt đuổi bàn thắng hấp dẫn. Trường hợp đội bóng của mình chỉ số thua sút đối phương thì nên chọn lối đá phòng thủ và tấn công cánh. Vì đối thủ chỉ có một tiền vệ phòng ngự ở giữa, hai bên cánh sơ hở nhiều. Đây cũng là điểm yếu của 4-1-2-3. Để an toàn trước sức ép từ hàng công đội bạn, HLV chọn sơ đồ 5-3-2 hoặc 4-5-1.

II. Chiến thuật hợp lý

Có thể thấy một xu hướng đang phổ biến là khi đá Xếp Hạng, nhiều người chơi kéo hàng hậu vệ về rất thấp, còn tiền vệ và tiền đạo dâng cao, hầu như rất ít hỗ trợ phòng ngự, nếu có lùi về liên tục thì rất mau mất sức. Đó là lối đá lấy công bù thủ khi đối đầu người chơi khác.

Tuy nhiên, các HLV cần biết khi chơi Đấu Giả Lập, trận dấu diễn ra gần giống với bóng đá ngoài đời hơn. Điều đó có nghĩa là không nên bỏ mặc khu trung tuyến, người chơi phải sắp xếp đội hình hợp lý hơn, giữ cự ly đội hình, vị trí các tuyến không quá xa nhau để hỗ trợ tốt trong tấn công cũng như bọc lót trong phòng ngự.

Một số bí quyết giúp người chơi giành được kết quả tốt khi Đấu Giả Lập với đối thủ ngang sức hoặc mạnh hơn hẳn đội nhà:

Sử dụng chiến thuật Phòng Ngự (số 3) khi bắt đầu trận đấu để giảm nhịp độ thi đấu, giữ thể lực.

Khắc Tinh của các sơ đồ chiến thuật Trong FIFA online 3

Thay người đầu hiệp 2 hoặc bất cứ khi nào cầu thủ xuống thể lực nhiều. Để phản công tốt, thay vào hiệp 2 những cầu thủ có chỉ số Tốc Độ và Sức Mạnh cao. Lúc này đối thủ đã có nhiều cầu thủ suy giảm thể lực là lúc chúng ta tăng tốc.
Nếu đối thủ có chỉ số cao vượt trội đội nhà, hãy kiên nhẫn phòng thủ thật chặt chờ đến cuối trận khi đối phương đã cạn kiệt thể lực để chuyển qua chiến thuật Tấn Công hoặc chiến thuật Áp Lực Lớn.
Nếu các thông số như: Quyết Liệt, Gây Áp Lực để ở mức cao dễ gây mất sức. Để hạn chế điều này, HLV có thể chọn những sơ đồ như 4-1-2-1 để đảm bảo giữ cự ly giữa các tuyến đều nhau. Không nên để đội hình quá giãn cách và có nhiều khoảng trống.
III Quản lý cầu thủ
Trong giao diện sắp xếp đội hình trước khi thi đấu, hãy ưu tiên chọn những cầu thủ đang có tình trạng phong độ cao và thể lực tốt nhất. Các mức phong độ được thể hiện bằng dấu hiệu mũi tên bên cạnh tên cầu thủ.

Khắc Tinh của các sơ đồ chiến thuật Trong FIFA online 3

Nếu hai cầu thủ chơi cùng vị trí hơn kém nhau chỉ số vài đơn vị. Ví dụ 80 so với 77 nhưng cầu thủ chỉ số 77 lại đang có thể lực và tình trạng phong độ tốt hơn thì hãy chọn cầu thủ 77. Cầu thủ có phong độ và thể lực thấp sẽ thi đấu không hiệu quả và mau xuống sức nhanh hơn đồng đội khác.

Xây dựng đội hình mạnh với nhiều cầu thủ ngôi sao, ép thẻ tăng cấp là một cách để giành lợi thế trong các trận đấu. Khi đã có đội hình hoàn chỉnh như ý muốn, nên sắp xếp cầu thủ đá đúng vị trí sở trường để tận dụng tối đa kỹ năng cá nhân của anh ta. Nếu đội hình chưa mạnh, có thể tận dụng những cầu thủ đa năng để trám vào các vị trí còn yếu. Ví dụ: nếu chưa sắm được tiền vệ cánh giỏi, HLV có thể đưa một tiền vệ trung tâm đá dạt cánh.

IV Lối đá phù hợp
Đọc trận đấu:

Trước khi vào trận ta có thể nhìn được sơ đồ bố trí đội hình đối phương. Tuy nhiên, khi đang diễn ra trận đấu, để hiểu được đối phương đang dùng sơ đồ gì thì chỉ có cách là quan sát vùng di chuyển của từng cầu thủ đối phương. Đây là một phần trong kỹ năng đọc trận đấu mà một HLV cần có cả trong bóng đá thực lẫn trong game EA Sports FIFA Online 3.

Khi đã “đọc” được sơ đồ và lối chơi đối phương, lập tức thực hiện điều chỉnh sơ đồ đội hình, chiến thuật và thay đổi cầu thủ tùy tình huống để khắc chế đối thủ hoặc khoét sâu vào điểm yếu của họ.

Khắc Tinh của các sơ đồ chiến thuật Trong FIFA online 3

Thay cầu thủ

Dùng phím TAB trên bàn phím để bật giao diện thay cầu thủ. Những cầu thủ nên thay là:

Thể lực giảm hơn 1/3.
Phong độ trung bình hoặc sa sút.
Tương ứng theo thay đổi của đội hình/lối chơi. Ví dụ: chuyển từ phòng ngự – phản công sang tấn công có thể thay tiền vệ bằng tiền đạo. Đối phương đưa vào sân cầu thủ tấn công to khỏe thì ta đưa vào trung vệ CB có chỉ số Sức Mạnh tốt để khắc chế.
Thay đổi chiến thuật, đội hình

Dựa vào tình huống tức thời của trận đấu để thay đổi chiến thuật, lối chơi. Ví dụ đang bị dẫn bàn thì chuyển sang Tấn Công (số 2) hoặc Áp Lực Lớn (số 5). Sau đó mới dùng phím TAB bật giao diện thay đổi sơ đồ đội hình tương ứng lối chơi.

Trong phần Quản Lý Đội, người chơi đã tùy chỉnh các thông số như Chuyền, Tốc Độ, Quyết Liệt, Gây Áp Lực… như ý muốn. Trong trận đấu, hãy liên tục điều chỉnh các thông số này. Ví dụ: nếu đang dẫn bàn thì hãy giảm Tốc Độ của Chơi: vừa phải (30-40) để đối phương hao tổn sức lực vì đang đẩy cao đội hình giành bóng để tấn công tìm bàn gỡ.

V Kết
Tùy biến đội hình và khắc chế sơ đồ chiến thuật của đối phương là bí quyết chính giành chiến thắng. Nên liên tục điều chỉnh cho hợp lý suốt trận đấu chứ không thể phó mặc cho các cầu thủ thể hiện trong chế độ Đấu Giả Lập. HLV cần tỉnh táo quan sát và dũng cảm dâng cao bằng những chiến thuật như Áp Lực Lớn hay Chiến Thuật Của Tôi vào đúng thời điểm để giành chiến thắng.

 

xem thêm:

Hiệu quả với Tạt cánh, đánh đầu trong fifa online 3

Danh sách 20 cầu thủ (CB,RB, LB) Hậu vệ chắc chắn nhất trong FIFA Online 3

Sử dụng chiến thuật nào hợp lý trong Fifa Online 3

Cách đổi số áo cầu thủ trong FIFA Online 3 Việt Nam

Khám phá chiến Thuật Tiqui-taca trong FIFA Online 3 công thủ toàn diện

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (1 votes, average: 5.00 out of 5)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>