Friday , 24 May 2019
New

Những vị tướng khắc chế Yasuo tốt nhất

- Lượt xem: 1368

Bạn có biết Những vị tướng khắc chế Yasuo tốt nhất là ai chưa? Admin sẽ bật mí danh tánh của các vị tướng này và 4 nguyên tắc cơ bản cần có khi khắc chế tướng Yasuo LMHT.

Sau đây là những vị tướng khắc chế Yasuo trong giai đoạn đi đường cũng như giao tranh. Nên nhớ rằng đây chỉ là những phân tích tương đối dựa trên kĩ năng và lối chơi và còn phụ thuộc rất nhiều vào trình độ người chơi nữa.

Những tướng khắc chế Yasuo

Danh sách các vị tướng này cũng có thể thay đổi theo từng thời kì và phiên bản khác nhau.

Những tướng khắc chế Yasuo

1. Xerath

Là một sự lựa chọn nổi trội trong thời gian gần đây từ sau khi có cuộc ”cách mạng” thay đổi kĩ năng, Xerath là một sự lựa chọn cực kì thích hợp để đối đầu với Yasuo. Điểm cộng dành cho pháp sư thăng hoa này là tới tận 3 kĩ năng của hắn ta, gồm: Xung Kích Năng Lượng (Q), Vụ Nổ Năng Lượng (W), Nghi Thức Ma Pháp (R) đều có thể xuyên qua Tường Gió (W) của Yasuo. Sải tay tốt giúp Xerath có thể phá lớp khiên của Yasuo rất dễ dàng, trước khi cấu máu hắn ta đến chết nhờ bộ kĩ năng có thời gian hồi ngắn và sát thương liên tục từ bản thân. Nếu bạn lo lắng về vấn đề năng lượng? Nội tại Áp Xung Năng Lượng sẽ giúp bạn.

-> Cách thức đối đầu với Yasuo:

– Mang theo Kiệt Sức + Tốc Biến để giảm sát thương nếu như bị Yasuo áp sát.

– Khi Yasuo có khiên, cố gắng phá bằng đòn đánh thường.

– Sử dụng Xung Kích Năng Lượng (Q)Vụ Nổ Năng Lượng (W) để cấu máu khi Yasuo cố gắng ăn lính hoặc tấn công.

Điện Tích Cầu (E)Vụ Nổ Năng Lượng (W) giúp Xerath ngăn cản việc Yasuo lao vào gây sát thương rất tốt. Tuy nhiên lưu ý rằng Tường Gió (W) của Yasuo có thể chặn được Điện Tích Cầu (E) nên hãy lựa chọn cách sử dụng đúng thời điểm.

– Trong giao tranh bạn hoàn toàn có thể ở ngoài tầm tấn công của Yasuo nhờ bộ kĩ năng thi triển từ rất xa của mình.

- Đồng Hồ Cát cùng với việc thường xuyên di chuyển để né lốc cũng là những biện pháp giảm thiểu khả năng lao vào của Yasuo.

2. Swain:

Là một pháp sư không thường xuyên xuất hiện, thậm chí nếu có cũng thường được trọng dụng ở đường trên hơn tuy nhiên Swain là một cái tên tiêu biểu để có thể ”đì đọt” Yasuo ngay từ giai đoạn đi đường. Điểm mạnh của Swain là khả năng khống chế mạnh và độ khó chịu tởm lợm khi đi đường nhờ kĩ năng Tra Tấn (E). Mình có những kí ức không mấy tốt đẹp khi sử dụng Yasuo đối đầu với con này khi mà cứ bị rút máu bởi kĩ năng và đòn đánh thường của Swain giai đoạn đầu trận rất đau. Ngay cả khi bạn có khả năng áp sát, Chim Quỷ Hung Tợn (R)giúp Swain chả ngại gì Yasuo mà thậm chí nếu có cả Đồng Hồ Cát, người ăn trái đắng rát có thể là tên kiếm sĩ gió ngạo mạn.

-> Cách thức đối đầu với Yasuo:

– Cộng tối đa kĩ năng Tra Tấn (E) và liên tục sử dụng nó kèm những đòn đánh thường khiến Yasuo ”chật vật” trong giai đoạn đi đường.

– Đặt Trói Buộc (W) ngay ở khu vực lính Yasuo định last hit là một cách hiệu quả để ngăn cản hắn ta farm cũng như kết hợp với các kĩ năng khác nhằm tăng cường khả năng quấy phá.

– Khi Yasuo chủ động lao lên, bạn hoàn toàn có thể tự tin tay đôi với hắn ta khi có Phá Sức (Q)Trói Buộc (W).

– Hãy chủ động để Yasuo sử dụng Ultimate Trăn Trối (R) rồi đặt Trói Buộc (W) ngay dưới chân, sau đó kích hoạt Chim Quỷ Hung Tợn (R) rồi phản công hắn ta với những kĩ năng của mình.

– Bạn cũng có thể cầm Kiệt Sức để gia tăng khả năng tay đôi khi đánh áp sát với Yasuo, tuy nhiên cá nhân mình thích Thiêu Đốt để ”đè chết” hắn ta dễ dàng hơn.

– Farm chuẩn giúp nội tại của Swain mang lại cho hắn nhiều năng lượng để tiếp tục quấy phá Yasuo.

3. Annie

Hẳn sẽ có nhiều người không đồng tình với ý kiến Annie khắc chế Yasuo, tuy nhiên cá nhân mình vẫn tự tin lựa chọn Annie ở top 3 dù cho có đi ở vị trí Pháp sư đường giữa hay Hỗ trợ. Lí do để bạn tự tin lựa chọn Annie đường giữa nhằm đối đầu với Yasuo không phải vì bộ kĩ năng, mà nằm nhiều ở tầm đánh. Vốn là một pháp sư có tầm đánh cơ bản khá xa, Annie hoàn toàn có thể ”phế” tấm khiên mà Yasuo vất vả tích cóp. Nếu Yasuo lao vào bạn? Với Khiên Lửa (E), Annie hoàn toàn có thể mạnh dạn chơi tay đôi với Yasuo nếu cần. Giai đoạn đi đường thì miễn bàn với Hoả Cầu (Q) có thời gian hồi chiêu ngắn và gần như không tiêu tốn năng lượng khi tiêu diệt một mục tiêu, Annie có thể dùng nó để farm một cách an toàn hay cấu máu Yasuo khi kèm cả Thiêu Cháy (W). Hơn cả, phép làm choáng từ nội tại của Annie khi kết hợp cùng bộ chuỗi chiêu thức sẽ gây một lượng sát thương dồn rất khủng khiếp.

-> Cách thức đối đầu với Yasuo:

– Tận dụng tầm đánh tốt để liên tục cấu rỉa Yasuo cũng như khiến hắn ta mất tấm khiên, thậm chí bạn có thể mua Kiếm Doran để tối ưu hoá khả năng này.

– Liên tục sử dụng Hoả Cầu (Q) để farm lính cho đến khi tích đủ điểm choáng thì sẵn sàng cho một pha làm choáng kiếm sĩ gió. Tuy nhiên lưu ý khi Yasuo có Tường Gió (W) thì bạn nên để cú làm choáng dành cho kĩ năng Thiêu Cháy (W) sẽ tốt hơn.

- Khiên Lửa (E) tăng thêm khả năng chống chịu cho Annie trong những tình huống Yasuo chủ động lao vào.

Triệu Hồi: Tibber (R) khiến Annie tự tin hơn trong việc ”nhử” Yasuo xài Ultimate.

– Cũng sẽ để tâm đến phép Kiệt Sức, tuy nhiên Thiêu Đốt vẫn tốt hơn với những bạn muốn dồn sát thương.

4. Zilean

Zilean – cái tên đang cực kì ”hot” trong mùa CKTG năm nay là một đối chọi rất tốt khi đi đường với Yasuo. Có quá nhiều lợi thế của Zilean so với kiếm sĩ gió: Lợi thế tầm đánh giúp Zilean quấy rối và phá khiên rất tốt, kĩ năng Bom Hẹn Giờ (Q) cực kì khó chịu khi với việc đặt lên đầu thì chả thể nào đỡ bằng Tường Gió (W) được. Lợi thế từ nội tại Kiến Thức Uyên Bácgiúp Zilean luôn là người lên level trước so với Yasuo, có thêm kĩ năng và chiêu thức để đối đầu với hắn ta. Bẻ Cong Thời Gian (E) là một kĩ năng rất đa năng, nó có thể giúp Zilean hay đồng đội tăng tốc để né những pha lao vào hay lốc của Yasuo hoặc dùng nó lên chính Yasuo để hắn ta chỉ có thể bước từng bước như ”rùa bò” nhằm dễ dàng kết liễu hắn ta. Cuối cùng,Đảo Ngược Thời Gian (R) khiến những cú combo hoàn hảo của Yasuo trở thành vô nghĩa…

-> Cách thức đối đầu với Yasuo:

– Sử dụng lợi thế tầm đánh để cấu rỉa và phá khiên của hắn ta.

– Combo Bom Hẹn Giờ (Q) + Rút Ngắn Thời Gian (W) +Bom Hẹn Giờ (Q) là combo quen thuộc của Zilean nhằm gây sát thương lên Yasuo trong giai đoạn đi đường.

Bẻ Cong Thời Gian (E) nên sử dụng vào bản thân khi Yasuo hổ báo lao lên khi có lốc, ngược lại sử dụng lên Yasuo khi muốn tập trung sát thương để tiêu diệt hắn ta.

Đảo Ngược Thời Gian (R) là kĩ năng tối thượng để khiến cho bộ combo của Yasuo trở thành ”công cốc”.

5. Fiora

Cái tên cuối cùng và cũng đầy thú vị – Fiora – góp mặt trong top 5 vị tướng có thể khắc chế tốt Yasuo. Hơi dị nhưng không phải là không có cơ sở. Đầu tiên, phải nói một chút về Fiora khi đây là vị tướng có khả năng đánh tay đôi thuộc hàng tốt nhất Liên Minh Huyền Thoại với sát thương tay cực nhiều đến từ Phản Đòn (W), chưa kể kích hoạt của kĩ năng này giúp Fiora chặn lại một đòn đánh thường hay một lần Bão Kiếm (Q) của Yasuo đồng thời phản lại sát thương về phía hắn ta. Fiora có thể chơi khô máu ngay từ level 1 với Yasuo khi mà Bão Kiếm (Q) cần tới 3 lần để phát huy sức mạnh trong khi Lao Tới (Q) của Fiora có thể sử dụng 2 lần để gây sát thương và thu hẹp khoảng cách. Về khả năng đánh lâu dài Yasuo cũng không có nhiều lợi thế trước Bùng Nổ Tốc Độ (E) của Fiora. Cuối cùng, Điệu Van Tử Thần (R) được sử dụng ngay khi Yasuo sử dụng lốc là một màn out-play không thể tốt hơn.

-> Cách thức đối đầu với Yasuo:

– Hổ báo ngay từ level 1 với Lao Tới (Q), hãy yên tâm vì nếu đánh đúng, Yasuo không có cửa đánh với bạn.

– Canh chuẩn lúc Yasuo thao tác sử dụng Bão Kiếm (Q) để nhanh tay dùng Phản Đòn (W)rồi phản công lại.

– Thời điểm Yasuo sử dụng cú lốc là lúc không thể tuyệt vời hơn để dùng Điệu Van Tử Thần (R) kèm cả Thiêu Đốt để tiễn hắn ta lên bảng.

+ Lưu ý: Đây là một lựa chọn hơi mạo hiểm vì nếu như Yasuo được điều khiển bởi một người chơi tốt, Fiora hoàn toàn có thể bị thất thế.

Tóm lại để khắc chế Yasuo bạn cần ghi nhớ những yếu tố cơ bản sau:

– Nên là những tướng đánh xa để có thể cấu rỉa máu cũng như phá đi chiếc khiên của Yasuo dễ dàng hơn.

– Không nên có quá nhiều kĩ năng kiểu đạn đạo (units).

– Có khả năng ngăn cản Yasuo lao vào dồn sát thương.

– Kiệt Sức hay Đồng Hồ Cát là những yếu tố khắc chế rất tốt.

Hy vọng bài hướng dẫn cách khắc chế Yasuo cùng những vị tướng khắc chế Yasuo tốt nhất sẽ giúp các bạn có thủ thuật riêng cho mình.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

 

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>