Friday , 24 May 2019
New

Những vị tướng mạnh nhất LMHT mùa 5 là ai?

- Lượt xem: 1013

Danh sách Những vị tướng mạnh nhất LMHT mùa 5 vừa được update đây. Xem ngay danh tánh các vị tướng liên manh hùng mãnh nhất mùa 5.
 

1. Đường trên – Lissandra

Lissandra đang được rất nhiều game thủ chuyên nghiệp quan tâm đến trong các giải thi đấu chính thứ tiền mùa giải thứ 5. Người Hàn Quốc vẫn là tiên phong cho vị tướng này. Ngay sau khi được chứng kiến, các game thủ đến từ quốc gia khác nhau đã liên tiếp luyện tập và học hỏi để sử dụng Lissandra trên đấu trường công lí. Không chỉ có đấu trường chuyên nghiệp, các game thủ bán chuyên hoặc chỉ đơn giản là Solo Queue cũng tin dùng Mụ Phù Thủy Băng Giá này ở vị trí đường trên. Vì thế, theo thống kê của trang web chuyên sâu về thống kê các máy chủ Liên Minh Huyền Thoại, tần suất sử dụng Lissandra được tăng lên đáng kể.

Lissandra có khả năng đi đường tương đối ổn, sở hữu lượng khống chế rất mạnh . Lối lên đồ cũng tương đối đa dạng tùy vào đối thủ. Có thể build theo kiểu đỡ đòn một chút với Trượng Trường Sinh, hồi năng lượng và hồi chiêu nhờ Quỷ Thư Morello hoặc Burst damage theo kiểu Bùa Đầu Lâu. Ngoài ra, Lissandra cũng có khả năng cơ động, chọn vị trí và mở giao tranh trong giao tranh tổng. Tuy nhiên, điểm mạnh nhất của Lissandra chính là yếu tố bất ngờ. Nhiều khi đối phương đang đẩy trụ hoặc túm tụm một chỗ, Lissandra sử dụng Con Đường Băng Giá (E) khá vu vơ, sau đó là tốc biến xài chiêu Vòng Tròn Lạnh Giá (W) và Hầm Mộ Hàn Băng lên bản thân. Kèm theo Đồng Hồ Cát Zhonya, đồng đội thừa thời gian tiếp cận giao tranh tổng để dọn dẹp khi đội hình đối phương bị giãn cách và yếu máu.

2. Đi rừng – Warwick

Ở 4 mùa giải trước, Warwick đi rừng chủ yếu là ở các trận đấu dạng Public hoặc Ranked. Dù là vị tướng tương đối mạnh khi tiếp cận được đối phương, Warwick vẫn không được tin dùng ở vị trí đi rừng mà chỉ xuất hiện ở vị trí đường trên một thời gian để Counter Shyvana. Thật bất ngờ, Warwick đã trở lại đấu trường chuyên nghiệp ở các giải đấu của Hàn Quốc và cả giải IEM đang diễn ra.

Warwick là vị tướng có tương đối nhiều điểm đặc biệt. Khả năng bùng nổ sức mạnh của Sói Điên cũng rất hài hước. Warwick yếu vào giai đoạn đầu trận và cần lên cấp độ 6 càng sớm càng tốt, sau đó mạnh khi có 1-2 trang bị lớn, tức là khoảng nửa đầu của giữa trận. Về đến nửa cuối giai đoạn giữa trận, Warwick lại yếu đi vì xạ thủ và pháp sư đối phương thường có 3 trang bị lớn chưa kể giày.

Còn khi full đồ, Warwick lại trở về thời kì đáng sợ như ngày nào. Trong giao tranh, Warwick ôm lấy một vị trí quan trọng của đối phương, dùng chiêu W buff tốc độ đánh cho đồng đội. Con số này lên tới 40%, tương đối lớn so với các chiêu Buff thông thường.

Chính vì đi rừng ở bản này, tướng đi rừng khá yếu ở giai đoạn đầu trận, Warwick lại càng dễ thở hơn. Những Leesin, Kha’zix, Jarvan,… không thể làm khó vị tướng này trong giai đoạn đầu trận đấu. Ở mùa thứ 5, mọi thứ được coi là thiên thời địa lợi nhân hòa dành cho Warwick.

3. Đường giữa – Leblanc

Sau khi bị nerf chiêu Dấu Ấn Câm Lặng, Leblanc dường như đã biến mất trên đấu trường chuyên nghiệp. Nhận thấy sự mất mát vô cùng lớn, Riot quyết định thay đổi cách chơi Leblanc và buff nội tại của Kẻ Lừa Đảo khiến cô nàng biến ảo hơn rất nhiều trong giao tranh.

Không hiểu vì lí do gì, Leblanc đang rất hot tại phiên bản tiền mùa giải thứ 5. Có thể là do lượng farm cũng giảm dần theo thời gian vì các quái rừng tốn nhiều thời gian để hồi sinh. Hơn nữa, các vị tướng như sát thủ khác như Fizz, Ahri, Zed, Talon,… đều dưới kèo Leblanc nếu trình độ tương đồng ở mức cao. Hiện tại, Leblanc đang tràn ngập chế độ Solo Queue và cả đấu trường chuyên nghiệp ở máy chủ Hàn Quốc. Ngoài ra, các giải quốc tế khác như IEM cũng phổ biến không kém. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho các game thủ theo phong cách sát thủ.

4. Xạ thủ – Lucian

Đây gần như là điều không phải bàn. Lucian là tướng đi đường mạnh nhất ở khoảng thời gian đầu của trận đấu. Bộ kĩ năng rất nhiều sát thương, độ cơ động là có, thích hợp với nhiều chiến thuật, đặc biệt là kiểm soát đường và bản đồ cùng đồng đội. Ngoài ra, Lucian cũng là vị tướng để che giấu đi sự chênh lệch về đẳng cấp giữa 2 xạ thủ. Nếu cầm một vị tướng mạnh ở đầu trận, game thủ có thể farm yên ổn trước sức ép của người chơi đẳng cấp hơn.

Vào giao tranh, sát thương của Lucian là rất lớn nếu được xả đạn. Điều kiện chỉ là đồng đội đủ sức trụ lại giao tranh còn dọn dẹp cứ để Kẻ Thanh Trừng này lo. Vì vậy, Lucian là tướng có khả năng SnowBall không chỉ ở đường mà còn cả một đội hình 5 người.

5. Hỗ trợ – Janna

Janna vẫn là tướng hỗ trợ phổ biến nhất ở phiên bản này. Đơn giản vì Janna có thể bùng nổ sức mạnh rất lớn theo thời gian và được coi là hỗ trợ có chất tướng mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại. Bộ kĩ năng tương đối ổn và tuân theo chiến thuật chống lao vào từ đối phương. Chỉ có điều Janna hơi yếu ở giai đoạn đầu trận, vì thế nếu đi cùng Lucian hoặc Corki, Graves hay Caitlyn, Janna có rất nhiều điều kiện để tỏa sáng.

Điểm đáng mừng cho Janna nữa là phiên bản này các tướng farm bị hạn chế đi rất nhiều, nhất là người chơi đường giữa. Janna không sợ sát thương theo thời gian (Damage Per Second) và sợ dồn sát thương (Burst Damage) nên vị tướng này ngại pháp sư và sát thủ đối phương hơn rất nhiều. Đây vẫn sẽ là hỗ trợ hot nhất trong mùa giải thứ 5.

LMHT: 5 vị tướng đang nổi như cồn tiền mùa giải thứ 5

Đây là những vị tướng mạnh nhất LMHT mùa 5 và là những vị tướng mạnh được nhiều game thủ sử dụng nhiều nhất.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ.

 

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>