Thursday , 22 March 2018
New

Sức mạnh của Rumble LMHT trong chung kết thế giới 2014

- Lượt xem: 352

Rumble LMHT với sức mạnh siêu phàm đã thiêu cháy hoàn toàn chung kết thế giới 2014. Khám phá ngay sức mạnh của Rumble trong LMHT.

Không thực sự được xuất hiện nhiều xuyên suốt cả mùa giải nhưng mọi thứ đã thay đổi với Rumble LMHT tại chung kết thế giới 2014, hắn ta đã trở lại với thực lực mạnh nhất. Cùng với sự xuất hiện của những người chơi Rumble giỏi nhất thế giới, hắn ta đang tỏa sáng rực rỡ tại sân chơi này.

Kẻ thả bom

Chúng ta có thể nói chậm rãi về cách mà Rumble vượt qua giai đoạn đi đường nhưng mấu chốt của Rumble vẫn luôn là một vị tướng siêu mạnh trong giao tranh. Sức mạnh chính làm nên thương hiệu củaRumble là chiêu cuối Mưa Tên Lửa. Một điều khủng khiếp của chiêu cuối này là lượng sát thương siêu khủng khiếp mà nó mang lại: 1200 + 150% sức mạnh phép thuật trong vòng 5 giây. Đồng thời, đối phương đứng trên vệt lửa đó sẽ bị làm chậm đi 35%. Chừng đó là quá đủ để biến Mưa Tên Lửa thành một trong những kỹ năng tốt nhất trong việc phân chia đội hình đối thủ trong giao tranh.

Pha giao tranh Rồng ở phút 18 của trận đấu là một trong những ví dụ điển hình về cách sử dụng chiêu cuối của Rumble từ Dyrus. StarHorn Royal quyết định ăn Rồng và TSM lao vào ép giao tranh. Một mặt Amazing nhảy vào cướp Rồng, một mặt Dyrus thả Mưa Tên Lửa cắt giữa đội hình SH.RC. Chiêu cuối trên cả tuyệt vời này hoàn toàn cắt đôi đội hình của Royal và buộc đội tuyển từ Trung Quốc phải đưa ra một trong hai sự lựa chọn: hoặc là băng qua và nhận hàng tấn sát thương, hoặc là đợi chờ và bỏ rơi đồng đội ở phía bên kia.

Nhìn trên bản đồ, khi chiêu cuối của Rumble được thả ra, một trong những nguồn sát thương chính của TSM là Tristana vẫn đang ở đường dưới và đẩy lính vào trụ. Như vậy, thực tế cuộc chiến bắt đầu chỉ là 4v5 với lợi thế nghiêng về Royal. Tuy nhiên, với Mưa Tên Lửa được đặt ra quá đẹp, TSM có thể chia cắt đội hình Royal và dồn sát thương hạ gục ngay InSec trước khi toàn bộ đội hình của Royal có thể vượt qua bức tường sát thương.

Khắc chế những kẻ lao vào

Nếu đối phương chấp nhận vượt qua bức tường vô hình mà Mưa Tên Lửa đặt ra, Rumble vẫn còn đó rất nhiều sát thương. Với nội tại Khổng Lồ Bãi Rác, Rumble sẽ được tăng sát thương khi thanh nhiệt của anh ta vượt mốc 50%. Điều đó có nghĩa là, Rumble càng xả nhiều kỹ năng, hắn ta càng mạnh. Trong trận đấu này, ngay khi thả Mưa Tên Lửa tuyệt đẹp để chặn đường rút lui của Edward Gaming, Looper đảm bảo lượng nhiệt của anh ta luôn ở mức cao.

Ngay khi bắt kịp đội hình của EDG, các kỹ năng của anh ta gây thêm được tới 50% sát thương cộng thêm. Lúc này, Koro1 và ClearLove quyết định nhảy vào thẳng anh ta, tuy nhiên lúc này thì Rumble trong tay Looper đã rơi vào trạng thái quá tải. Ở trạng thái này, Rumbleđược cộng thêm rất nhiều sát thương vào các đòn đánh cơ bản (Rumble không dùng được kỹ năng khi bị quá tải) và mỗi cú đấm của anh ta thực sự rất đau. Một kẻ không có nhiều kháng phép sẽ luôn muốn tránh càng xa càng tốt khỏi Rumble.

Cùng với Mưa Tên Lửa, lượng sát thương đầu ra của Rumble sau khi sử dụng một chuỗi những kỹ năng là một công cụ ép góc cực tốt và anh ta cũng hoàn toàn làm chùn bước những vị tướng phải lao vào như Maokai hay Jarvan. Nguy cơ bị tan chảy ngay lập tức của những vị tướng này là rất cao khi phải chịu thêm một lượng sát thương khủng khiếp ở tầm gần tới từ Rumble. Đó chính là lí do tại sao Rumble có thể khắc chế rất tốt những vị tướng có lối chơi càn lướt mạnh mẽ như Maokai hay Alistar trong thời gian gần đây.

Khả năng dứt điểm

Khi đã dẫn trước, Rumble có thừa khả năng để hỗ trợ đồng đội của mình. Lối chơi mà LMQ đã áp đặt trong trận đấu đầu tiên với Fnatic là quá lí tưởng để họ giành chiến thắng. Với việc Lee Sin của NoName và Yasuo của XiaoWeiXiao băng vào, Rumble ngay lập tức sử dụng Mưa Tên Lửa. Lúc này, Mưa Tên Lửa vừa tiếp thêm nguồn sức mạnh trên diện rộng cho pha giao tranh của LMQ, đồng thời ngăn cản bất cứ kẻ địch nào có ý định băng qua và tiếp cận nguồn sát thương lớn nhất của LMQ là Kog’Maw trong tay Vasilii.

Trong giao tranh, một Rumble LMHT tốt có thể ép đối thủ đi theo hướng mà anh ta muốn. Dù là ngăn cản đối phương rút chạy, ép giao tranh tổng hay đơn giản chỉ là gây hiệu ứng và sát thương, Rumble luôn là một sự lựa chọn tuyệt hảo trong giao tranh.

Nguồn: Liênminh360

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>