Wednesday , 19 June 2019
New

Lịch sử của Trang phục Huyết Nguyệt lol

- Lượt xem: 1626

Lịch sử trang phục Huyết Nguyệt lol là gì? Chào đón 2 bộ Huyết Nguyệt mới cho Thresh và Elise, hãy tìm hiểu trang phục thú vị này cùng Thegioigame24h.net

Lịch sử của “Huyết Nguyệt” – Lễ Hội Lửa của người Ionia

LMHT: Nhóm trang phục Huyết Nguyệt – tinh thần Ionia bất khuất!

Như một phong tục lâu đời vào đầu mùa hè, người dân Ionia từ mọi miền đều tụ tập dưới Cây Đại Thụ để cùng nhau tham dự Lễ Hội Lửa được tổ chức thường niên. Lễ hội này là một biểu tượng cho văn hóa của Ionia, kỉ niệm cho việc thanh tẩy và tái sinh của linh hồn. Những người dân sẽ đứng dưới tán cây, viết những lo lắng và tai ương của họ vào những cuộn giấy và treo trên Cây Đại Thụ.

Vậy “Huyết Nguyệt” ám chỉ điều gì? Theo như Hana, một bồi thẩm đoàn người Ionia giải thích “Đây là phần truyền thống chính của lễ hội. Tề tựu với nhau, chúng tôi nhận ra điều gì đang đe dọa mình. Khi màn đêm đen tối buông xuống, điều mà chúng tôi gọi là “đối mặt với Huyết Nguyệt”, chúng tôi sẽ đoàn kết bên nhau đối đầu với chúng. Khi mặt trời mọc, mọi nỗi sợ hãi và tai ương của chúng tôi sẽ được thanh tẩy, và tinh thần chúng tôi được khơi dậy.”

LMHT: Nhóm trang phục Huyết Nguyệt – tinh thần Ionia bất khuất!

Trong đêm đó, người dân Ionia được xem rất nhiều những màn biểu diễn âm nhạc và kịch liên quan đến lịch sử hay truyền thuyết của Ionia. Và màn biểu diễn đỉnh cao nhất của năm đó là Shen vàAkali đóng vở kịch Reina Truyền Kì, một truyền thuyết kể về một chiến binh Ionia cổ đại bị săn đuổi bởi một linh hồn ma quỷ.

Akali đóng vai Reina, mặc bộ trang phục màu đỏ đặc trưng của Ionia và cầm vũ khí màu trắng, còn Shen đóng vai linh hồn đang đe dọa cô ta, đeo một chiếc mặt nạ đáng sợ. Khi truyền thuyết bắt đầu, Reina đã chạy trốn linh hồn kia năm này qua năm khác, nhưng nó luôn tìm ra và dày vò cô. Cuối cùng, Reina đã đeo mặt nạ của riêng cô ta và quyết định đối đầu với linh hồn, nhưng khi cô ta quay lại đối mặt nó, nó đã biến mất, sợ hãi trước sức mạnh của Reina.

LMHT: Nhóm trang phục Huyết Nguyệt – tinh thần Ionia bất khuất!

Akali nói về màn biểu diễn của mình “Câu truyện này truyền tải thông điệp đúng với ý nghĩa của lễ hội. Chúng ta đều có bóng tối đeo đuổi bản ngã. Tại đây, chúng ta đã nhận ra nỗi sợ hãi và sầu muộn của bản thân khi treo nó lên Cây Đại Thủ. Giống như Reina, chúng ta phải can đảm đối đầu với bóng tối trong tâm hồn mình. Chúng ta phải mạnh mẽ hơn những gì đang dằn vặt hành hạ bản thân”. Và đúng như bồi thẩm đoàn Hana nói “Đây là bài học lớn nhất của lễ hội: Vượt qua bóng tối, chúng ta sẽ được hưởng ánh sáng tráng lệ nhất”.

Cuộc đấu tranh giữa Ionia và Noxus hiếu chiến đã để lại những hậu quả đau thương cho vùng đất này, nhưng quả thực chúng ta phải cảm phục tinh thần bất khuất của người Ionia. Và nguồn gốc của bộ trang phục Huyết Nguyệt lol bắt nguồn từ đó.

LMHT: Nhóm trang phục Huyết Nguyệt – tinh thần Ionia bất khuất!

Những điều thú vị xung quanh nhóm trang phục Huyết Nguyệt

  • Bắt đầu với sự thật mà có lẽ chúng ta đều biết. Đó là nhóm trang phục Huyết Nguyệt đã có đủ 5 thành viên, và bạn hoàn toàn có thể cùng bạn bè lập một đội hình Huyết Nguyệt siêu chuẩn mực với Shen đường trên, Elise đi rừng, Akali đường giữa, Kalista xạ thủ và Thresh hỗ trợ

LMHT: Nhóm trang phục Huyết Nguyệt – tinh thần Ionia bất khuất!

  • Nhóm trang phục này cũng có khoảng cách giữa thời điểm ra mắt các trang phục cực xa nhau. Shen và Akali Huyết Nguyệt được ra mắt vào năm 2011, trong khi đó đến tận cuối 2014 chúng ta mới có tiếp trang phục Kalista Huyết Nguyệt, rồi Thresh và Elise vào đầu năm 2015 này.
  • Giải thích cho câu hỏi tại sao đây là lễ hội truyền thống của người Ionia mà các vị tướng như Kalista, Thresh và Elise (cả 3 vị tướng này đều đến từ Quần Đảo Bóng Đêm) lại có trang phục Huyết Nguyệt, đại diện Riot Games trả lời rằng những truyền kì về các vị tướng thuộc Quần Đảo Bóng Đêm thường lan đi khắp mọi nơi, tuy nhiên những người dân thường thì không ai biết chính xác Kalista, Thresh hay Elise trông như thế nào cả (vì nếu biết chắc đã… mất mạng rồi). Và 3 bộ trang phục Huyết Nguyệt này chính là cách người dân Ionia tưởng tượng ra hình ảnh của họ.

LMHT: Nhóm trang phục Huyết Nguyệt – tinh thần Ionia bất khuất!

  • Tuy nhiên, người viết lại có một giả thiết rằng có thể Quần Đảo Bóng Đêm và Ionia có một mối quan hệ nào đấy ẩn giấu, vì trong biên niên sử về Lễ Hội Ma Ám, sự kiện đầu tiên chính là “33 năm trước: Hoa Của Ionia. Một hạm đội đến từ Ionia không rõ số lượng đã mất tích trong Lễ Hội Ma Ám”.Phải chăng các vị tướng ở Quần Đảo Bóng Đêm đều từng là người dân Ionia?
  • Cuối cùng, một thắc mắc mà rất nhiều người chơi đã đưa ra rằng tại sao Kennen không có trang phục Huyết Nguyệt giống như hai đồng môn Kinkou của mình là Shen và Akali, dù cả 3 đều có chung trang phục nhóm trang phục bác sĩ (Shen Ngoại Khoa, Kennen Nội Khoa và Akali Y Tá). Thực ra câu trả lời rất đơn giản, đó là vì Kennen không tham gia Lễ Hội Lửa và đóng kịch cùng Shen và Akali thôi, chứ không phải là do… còn nhỏ tuổi quá như cộng đồng từng đồn đại đâu.

LMHT: Nhóm trang phục Huyết Nguyệt – tinh thần Ionia bất khuất!

 

Không hayTạm đượcĐượcHayTuyệt vời (No Ratings Yet)
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>